Beetroot coconut burfi

దీపావళి ప్రత్యేకం

పండగపూట బయటి నుండి మిథాయిలు తెచ్చుకొవడం సులువే, ఐతే మన ఇంట్లొ చెసుకున్నంత కమ్మగా అరొగ్యకరం గా ఉందవు కదా ఏమంటారు.., పైగా కుటుంబ సభ్యులందరు కల్సి చేస్కుంటె ఆ పండగ పూట అంతకు మించి ఇంకేం కావాలి చెప్పండి. తేలికైన మిథాయి చేస్కొవడం ఎలాగో చెప్తున్నా చదవండి..

బీట్రూట్ కొబ్బరి బర్ఫి

బీట్రూట్ తురుము రెండు కప్పులు
పచ్చ్హి కొబ్బరి తురుము ఒక కప్పు
పంచదార ఒక కప్పు
నెయ్యి అర కప్పు
జీడిపప్పు రెండు చెంచాలు(నేతిలొ వేయించినవి)

తయారీ విధానం:

ముందుగా బాణళి లో కొద్దిగా నెయ్యి వెసి బీట్రూట్ తురుము మరియు పచ్చి కొబ్బరి తురుము వేసి వేయించాలి. మంట తక్కువలొ వుంచుకుంటె కమ్మగా వస్తుంది. లేదంటె మాడిపొయే ప్రమాదం ఉంది. కాసెపటికి కమ్మని వాసన వస్తుందనంగా పంచదార వెసి బాగా కలపండి. పంచదార కరిగి మొత్తం తురుముతొ బాగా కలుస్తుంది. మధ్యలొ కలియబెడుతూ వుండండి. మూడు నిముషాలు అయ్యాక మిగిలిన నెయ్యి మొత్తం వెసేసి బాగ కలబెట్టండి.తురుము మరియు పంచదార మిశ్రమం బాగ వేగుతాయి నేతిలో. కాసేపటికి నెయ్యి బయటికి వచేస్తుంది. అప్పుడు ఆపి దింపేయంది. కావాలి అనుకున్న వారు కొద్దిగా యాలకుల పొడి జల్లుకొవచ్చు.నేతిలొ వేయించిన జీడిపప్పు ఉన్నాయి కదా వాటిని కలిపెయండి. ఇది వేడి వేడి గా నైనా తినచ్చు. లేదా చల్లగా నైన తినచ్చు. మొత్తం పావుగంత కూడ పట్టదు చెస్కొవడానికి!! ఫ్రిజ్ లో పెట్టుకుంటె 5 రోజులు నిలవ వుంటుంది.

Beetroot- coconut burfi:

Required:

Grated beetroot two cups

Grated fresh coconut one cup

Sugar one cup

Ghee half cup

Ghee fried cashew nuts and or pista

Procedure:

In a pan, add two spoons of ghee and fry the grated beetroot and coconut together for 5 mins. When you get the fried smell, add sugar and mix thoroughly. The sugar melts and mixes thoroughly with the grated mixture. After 5 minutes, add the ghee and keep stirring occasionally. Elachi powder may also be sprinkled to get the nice aroma.Once the ghee starts coming out of the mixture, put off the flame, add ghee fried cashews and or pista. Serve hot or cold. This burfi will stay for 5 days when kept in fridge.

 

Join us @facebook

Advertisements

Published by

swethadhaara

Educator, blogger, mom, home maker, travel buff and a constant learner!!

One thought on “Beetroot coconut burfi”

Let me know how the recipe is!

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s